เราสามารถเอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ไหม?

บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าถือขึ้นเครื่องได้หรือไม่ ?

หลาย ๆ คนก็คงมีข้อสงสัยว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นสามารถถือขึ้นเครื่องบินได้ไหม เราตอบตรงนี้เลยว่า “ ได้ ” เพราะล่าสุดทางกฎหมายการบินได้ออกกฎหมายออกมาใช้กันทั่วโลกแล้วว่า “ ผู้โดยสารสามารถนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้เลย โดยไม่ต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่สนามบิน ” และต้องพกติดตัวขึ้นเครื่องเท่านั้น ไม่สามารถโหลดลงใต้เครื่องได้ ดังนั้นไม่ว่าผู้ใช้จะบินภายในประเทศ หรือบินนอกประเทศก็สามารถพกขึ้นเครื่องได้แบบสบาย ๆ เลยหล่ะ 

 

วิธีการพกบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่อง

การที่เราจะพกบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องนั้น เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองและผู้คนรอบข้างด้วย ซึ่งเราอยากจะแนะนำให้ผู้ใช้ทุกคนแยกตัวเครื่อง และส่วนหัวของบุหรี่ไฟฟ้าออกจากกัน เนื่องจากบนเครื่องอาจจะมีความกดอากาศที่แตกต่างจากพื้นดิน ตัวเครื่องและหัวอาจจะเกิดความเสียหายได้หากทั้งสองสิ่งนี้อยู่ด้วยกัน เคสที่เกิดขึ้นบ่อยที่เคยเจอก็คือน้ำยาจะรั่วออกมาจากหัวของบุหรี่ไฟฟ้า ดังนั้นแยกออกจากกันจะดีที่สุด

 

และอีกอย่างที่ต้องทำก็คือก่อนที่เราจะเข้าเครื่องสแกนแนะนำให้เอาบุหรี่ไฟฟ้าแยกส่วนหัวและเครื่องออกจากกัน แล้วใส่ในกระเป๋าเพื่อเข้าเครื่องสแกน เพราะถ้าพกติดตัวแน่นอนว่าไม่สามารถผ่านเครื่องสแกนตัวได้และจะทำให้เสียเวลาต้องนำบุหรี่ไฟฟ้ามาเข้าเครื่องสแกนกระเป๋าใหม่อีกครั้งด้วย

 

ไปต่างประเทศพกบุหรี่ไฟฟ้าไปได้ไหม?

ก่อนอื่นเลยผู้ใช้ทุกคนที่จะเดินทางเราแนะนำให้ศึกษากฎหมายของประเทศนั้น ๆ ก่อนว่าประเทศนั้น ๆ บุหรี่ไฟฟ้าถูกกฎหมายไหม หรือมีมาตรการในการจัดการบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร เพราะบางประเทศก็ไม่สามารถนำเข้าได้เลย ซึ่งทั่วโลกนั้นจะมีการรับมือและมาตรการของการนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน และแบ่งออกมาได้ 3 แบบด้วยกันคือ

 

  1. ประเทศที่บอกชัดเจนเลยว่าสามารถนำเข้าได้หรือไม่ (ในกรณีต้องศึกษาแต่ละประเทศว่าเขาให้นำเข้าหรือไม่)
  2. ประเทศที่ไม่ให้นำเข้าถ้าหากบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีนิโคตินเป็นส่วนผสม ถ้าบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีนิโคตินก็สามารถนำเข้าได้
  3. ประเทศที่จะต้องจ่ายภาษีถ้าหากผู้ใช้ประสงค์ที่จะนำติดตัวเข้าไปในประเทศ (ในเรื่องของภาษีแนะนำให้ศึกษาให้ดีก่อนเพราะว่าจะมีการเรียกเก็บในจำนวนที่ไม่เท่ากัน)

 

อย่างที่เราได้บอกไปทั้ง 3 ข้อใครที่อยากจะนำบุหรี่ไฟฟ้าบินข้ามประเทศไปด้วยก็อย่าลืมศึกษาให้ดีก่อน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปมีปัญหาทีหลังนั่นเอง บางประเทศมีกฎหมายที่เคร่งมาก ๆ หากผู้ใช้ฝ่าฝืนเอาเข้าไปก็อาจจะเกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ แต่สำหรับในประเทศไทยเราแล้วไม่ว่าจะบินไปไหนก็สามารถพกไปได้ทุกที่อย่างสบายใจ เพียงแค่ห้ามโหลดลงใต้เครื่องก็เท่านั้นเอง

 

สามารถนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ไหม

ในกรณีที่บุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นตัวเครื่องและต้องเติมน้ำยาเอา ในส่วนของน้ำยาสามารถเอาขึ้นเครื่องได้ แต่ห้ามเกิน 100 ML. ต่อ 1 ขวด และรวมกันไม่เกิน 1 ลิตร ถ้าพกเกิน 1 ลิตร หรือมี ML. ที่เกิน 100 ก็ต้องโหลดลงใต้เครื่องเท่านั้น ง่าย ๆ ก็คือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นของเหลวชนิดนึงที่มีข้อจำกัดในการนำขึ้นเครื่อง ถ้าใครอยากพกไปเยอะ ๆ ก็ควรใส่ถุงซิปล็อคให้ดีและแยกเอาไว้ในกระเป๋าที่จะต้องโหลด หากเกิดปัญหาอะไรน้ำยาจะได้ไม่ไหลไปเลอะเสื้อผ้าและของใช้อื่น ๆ นั่นเอง

 

เอาเป็นว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นสามารถเอาขึ้นเครื่องได้ และสามารถพกไปได้ทุกที่ทั่วโลก แต่ผู้เล่นต้องศึกษาก่อนว่าในแต่ละประเทศนั้นมีการจัดการกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร นำเข้าได้ไหม หรือต้องเสียภาษีเท่าไหร่ และสิ่งที่สำคัญคือห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้าในสนามบิน หรือบนเครื่องบินโดยเด็ดขาด ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีกลิ่นแต่มันก็เป็นสิ่งที่ผิดกฎในสนามบินอยู่ดี หากฝ่าฝืนก็อาจจะโดนปรับและโดนเชิญลงจากเครื่องบินทันทีเลยก็ได้ เราแนะนำว่าเลือกสูบให้ถูกที่ ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดจะดีที่สุด และสำหรับใครที่กำลังจะเดินทางแล้วอยากจะหาซื้อบุหรี่ไฟฟ้าติดตัวไปเที่ยวสักเครื่อง ก็สามารถเข้ามาซื้อที่เว็บของเราได้เลยวันนี้ มีให้เลือกหลากหลาย ราคาน่ารัก แถมยังจัดส่งไวอีกด้วย ! 

Reading next

พอตใช้แล้วทิ้งมาแรง
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

Leave a comment

เว็บไซต์นี้ได้รับการคุ้มครองโดย reCAPTCHA และมีการนำนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Google และข้อกำหนดในการใช้บริการมาใช้

การจัดส่ง

จัดส่งภายใน 24 ชม

การชำระเงิน

โอนผ่านธนาคาร

ความปลอดภัย

การันตีส่งสินค้า

บริการลูกค้า

มีทีมงานคอยดูแล